Những ai mới bắt đầu tiếp cận công việc thuộc nhóm ngành Marketing, quảng cáo, PR đều nghe đến thuật ngữ SEO, thắc mắc content chuẩn SEO là gì và làm thế nào để viết được một bài có content đúng chuẩn SEO. Vậy hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé.

Content chuẩn SEO là gì?

Khi xin việc vào các công ty quảng cáo, PR, Marketing, các nhà tuyển dụng thường đưa ra yêu cầu ứng viên viết được bài viết có content hay nói dễ hiểu hơn là nội dung chuẩn SEO như Tiện dụng hơn với gối chống trào ngược cho trẻ nhỏ

Bài viết nội dung chuẩn SEO là viết chứa những từ khóa được khách hàng yêu cầu hoặc được hoạch định trong bản kế hoạch mà công ty đã đưa ra trước đó.

Ví dụ như, công ty yêu cầu bạn viết một bài viết so sánh giá cả ba loại đồng hồ: đồng hồ seiko, đồng hồ casino, đồng hồ citizen. Từ khóa được yêu cầu là “dong ho seiko”, “dong ho citizen” thì nội dung bạn viết phải đúng yêu cầu nội dung và sử dụng đúng từ khóa vào bài viết.CONTENT CHUẨN SEO LÀ GÌ VÀ HƯỚNG DẪN VIẾT CONTENT CHUẨN SEO

Viết bài nội dung chuẩn SEO nhằm mục đích chạy quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả tối đa. Với những bài viết nội dung chuẩn SEO, khi người dùng internet tìm kiếm trên Google những từ giống với từ khóa của bạn viết thì bài viết của bạn sẽ xuất hiện trong top tìm kiếm.

Hướng dẫn viết content chuẩn SEO

Muốn viết content chuẩn SEO, đầu tiên, bạn phải nắm được chủ đề bài viết. Sau đó, nội dung bài viết phải xoay quanh chủ để được nhắc đến. Không được lạc đề, như vậy, bài viết sẽ không đạt hiệu quả.

Thứ hai, chèn từ khóa vào bài viết một cách tự nhiên, câu văn mạch lạc, tránh lặp đi lặp lại một từ khóa quá nhiều lần. Thứ ba, một đoạn chỉ nên chèn một từ khóa, mỗi đoạn dài khoảng 3 dòng. Mỗi câu tối đa 1,5 dòng.CONTENT CHUẨN SEO LÀ GÌ VÀ HƯỚNG DẪN VIẾT CONTENT CHUẨN SEO

Quan trọng là, từ khóa chính ưu tiên nằm ngày đầu dòng của mỗi đoạn. Các trung đề nên chứa từ khóa để tạo sự liên kết.

Việc viết content chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng. Đây là yếu tố quyết định chiếc dịch chạy Google Adwords có đạt hiệu quả hay không. Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về content chuẩn SEO.

Posted by Doãn Chí Bình

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *