Dựa trên nghiên cứu Managing Digita Marketing được thực hiện bởi tạp chí Smart Insights, có đến 46% doanh nghiệp chưa có một chiến lược tiếp thị marketing, trong khi 16% doanh nghiệp đã có chiến lược nhưng chưa tích hợp vào đó hoạt động tiếp thị của họ.

Một câu hỏi được đặt ra: Nếu bạn không có một chiến lược hoạch định cụ thể, làm thế nào để bạn có thể phát triển và đổi mới những sản phẩm, dịch vụ của mình để đem đến cho khách hàng?

Ở bài viết này, tôi sẽ đem đến cho bạn 5 bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để có một chiến lược digital marketing hiệu quả, tạo nên thành công của doanh nghiệp trong tương lai.

  1. Đặt mục tiêu cụ thể

Việc xác định nhiệm vụ và mục tiêu chung của doanh nghiệp trước hết chính là sứ mệnh của tiếp thị kĩ thuật số mà bạn cần phải thực hiện.

mục tiêu

Hãy trả lời câu hỏi: Mục tiêu quan trọng nhất mà bạn mong muốn chiến dịch marketing của mình hướng đến là gì? Là doanh nghiệp đi đầu trong thị trường trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp?

Kế tiếp, hãy đặt ra đặt ra và đo lường cụ thể KPI của bạn thông qua các số liệu THẬT SỰ QUAN TRỌNG.

  1. Phân tích những thành công và thất bại trước đó

Một trong những sai lầm phổ biến chính là việc lên kế hoạch và thực hiện mà không hề xem xét những sai lầm mà bạn đã từng gặp phải.

Bạn nên thiết lập một khoảng thời gian (có thể là 3 tháng gần nhất trong quá khứ) để so sánh tiến trình của bạn so với thực tại.

thành công và thất bại

Khi tiến hành các dịch vụ digital marketing như Google Analytics hay các dịch vụ SEO (bạn có thể truy cập gtvseo.com/seo-la-gi/ để hiểu hơn về dịch vụ SEO) thì bạn cũng nên xem xét đến chiến lược phát triển marketing của các đối thủ cạnh tranh của mình, từ đó so sánh lưu lượng truy cập cũng như khách hàng tìm đến họ như thế nào.

  1. Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp

Một câu châm ngôn luôn được giới quảng cáo và tiếp thị thuộc nằm lòng “Nói chuyện với ai thì phải sử dụng ngôn ngữ của người ấy”.

Ngôn ngữ phù hợp

Hãy xác định đối tượng khách hàng mà mình mong muốn hướng đến, hãy sử dụng ngôn ngữ của họ, đáp ứng nhu cầu và mong muốn bằng cách giải quyết những vấn đề hay khó khăn họ gặp phải chính là cách để bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng.

  1. Xác định phương tiện truyền tải

Ba yếu tố cực kỳ quan trọng để xác định phương tiện truyền tải thông điệp đó chính là: ngân sách, kênh và đối tượng khách hàng.

kênh truyền thông

Hãy tính toán xem khách hàng của bạn từ trước đến nay đến từ kênh truyền thông nào, từ đó lên chiến lược và kế hoạch truyền tải phù hợp.

  1. Lên kế hoạch

Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chiến lược marketing seo website của mình, nhưng đừng dính chặt vào nó mà hãy nghĩ rằng, bạn sẽ phải thay đổi chiến lược của mình để phù hợp với thời điểm hiện tại.

Chính vì sự biến động của thị trường nên những tính toán, kế hoạch ban đầu của bạn đôi lúc sẽ phải thay đổi, nên việc bạn cần làm đó chính là đo lường và giám sát hiệu suất của chiến lược hiện tại để có thể đề ra và áp dụng chiến lược thích hợp trong thời gian sắp tới.

Categories: digital marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *