Có thể thấy hiện nay Internet đã mở ra một thế giới tồn tại song song với đời sống con người thông qua các trang web. Thế giới mạng là một thế giới rộng mở, tự do nhưng bạn vẫn cần phải biết các “luật chơi” để vận hành nó sao cho tối ưu nhất.

SEO Onpage là gì?

Onpage có thể xem là một trong những phần quan trọng nhất của SEO. SEO Onpage là công việc tối ưu hóa hiển thị Website và các trang con trong Website để cho Website đó trở nên thân thiện hơn với Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.SEO Onpage và những điều cần biết về phương pháp tối ưu hóa trang web

Từ đó nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo, Bing, … khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan đến nội dung website của bạn.

Vì sao SEO Onpage nắm một vai trò quan trọng trong Digital Maketing?

Đa phần người dùng Internet chỉ nhìn vào kết quả hiển thị ở trang đầu tiên khi sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày. Chính vì vậy mà với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet dành được vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng.

Vai trò của nó là giúp Website của bạn vượt qua hơn 200 tiêu chí quyết định thứ tự tìm kiếm của Google để có một thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm với những từ khóa liên quan. Từ đó làm tăng lượt truy cập và tính cạnh tranh với đối thủ là mục đích đầu tiên của SEO Onpage.SEO Onpage và những điều cần biết về phương pháp tối ưu hóa trang web

Ngoài ra, SEO Onpage là phương pháp dùng ngôn ngữ của máy tìm kiếm Google. Vậy nên có một SEO Onpage tốt, Google càng hiểu trang web bạn hơn và thứ hạng tìm kiếm càng cao. Và đó chính là những gì mà dich vu seo đang thực hiện.

Làm tốt SEO Onpage sẽ làm cho trang web, đặc biệt là bài viết Sản phẩm cho bà bầu mà phụ nữ mang thai nào cũng nên có của bạn tiếp xúc với khách hàng tốt hơn nhờ sự tối ưu hóa hiển thị trang Web.

Tối ưu hóa SEO Onpage có những gì?

Tối ưu hóa SEO Onpage có hiểu gồm những việc:

 • Thiết kế 1 website đầy đủ  các thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, Thẻ Alt/ Alternative, các thẻ H1, H2, H3 (Các thẻ này cần chứa từ khóa SEO) … và các code chuẩn W3C, HTML..;
 • Tối ưu hóa các thẻ meta: Meta Title , Meta Description, Meta Keywords;
 • Phân bổ hợp lí lượng keyword trên trang và bài viết;
 • Tối ưu các thẻ Heading (cấu trúc các thẻ H1,H2, H3,… );
 • Có cấu trúc URL thích hợp;SEO Onpage và những điều cần biết về phương pháp tối ưu hóa trang web
 • Tích hợp các yếu tố Breadcrums và Sitemap vào Website;
 • Giúp người xem chuyển hướng thân thiện bằng việc tối ưu hóa liên kết nội bộ (internal links);
 • Tối ưu hóa hình ảnh (Kích thước, tên hình ảnh, ALT…);
 • Tốc độ tải trang nhanh;
 • Nội dung luôn mới, không trùng lặp và chất lượng (yếu tố ưu tiên cao);
 • Liên kết bên ngoài (External links) không có liên kết bị hỏng hoặc liên kết đến những trang xấu.

Có thể nói SEO Onpage là một nghệ thuật của sáng tạo, tư duy độc đáo với những yêu cầu đòi hỏi cao. Nếu bạn chưa biết về lĩnh vực này, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu nó qua website hoặc nhờ, thuê những chuyên gia về lĩnh vực này hỗ trợ cho việc tối ưu trang web của bạn nhé!

Posted by Doãn Chí Bình

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *